Tôi đã học guitar như thế nào để thành công?

Cơ duyên của tôi với cây đàn guitar cũng thật đơn giản. Vào một buổi chiều mưa tôi vô tình bật bài nhạc “Tình đơn phương” phiên bản acoustic do Dương Edward thể hiện, từng âm điệu của cây đàn guitar cứ thế quyến rũ và thôi thúc tôi phải học chơi được loại nhạc cụ này. Hãy cùng xem tôi đã học guitar như thế nào nhé!
Tự tìm hiểu và phân biệt các loại đàn guitar
Tôi khá yêu những điều mộc mạc và bình dị. Có lẽ cũng vì thế mà tôi đã đưa ra quyết định học loại đàn giản dị đời thường này. Để bắt đầu cho việc học guitar như thế nào tôi đã lên mạng, tìm kiếm các tài liệu về các loại đàn guitar và phân biệt chúng. Sau đó sắm ngay cho mình một cây đàn guitar ưng ý với màu gỗ cũng khá mộc mạc theo sở thích của bản thân.

Đàn guitar có 2 loại khác nhau.

Qua tìm hiểu tôi được biết đàn guitar có 2 loại là đàn guitar Classic và đàn guitar Acoustic. Cây đàn mà tôi mua thuộc loại Acoustic của thương hiệu Stagg với mức giá khá phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại của tôi.
Tự học đàn guitar như thế nào phù hợp nhất cho bản thân?
Sau khi đã tìm hiểu kỹ về cây đàn của mình, tôi bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho việc tìm kiếm các tài liệu học đàn guitar sơ cấp. Ngoài ra, tôi cũng tham khảo các ý kiến tư vấn từ bạn bè và các group cộng đồng guitar trên facebook để biết cách học guitar như thế nào. Cảm giác lúc này chẳng khác gì tôi được bước vào một thế giới mới mẻ của các loại nhạc cụ, đặc biệt là đàn guitar. Hóa ra, học đàn guitar không hề dễ chút nào nhất là với một đứa xuất phát từ số 0 như tôi.
Tôi bắt đầu mày mò từ những kiến thức nhập môn qua các clip trên youtube. Thật buồn cười là tôi cứ thế gãy đàn mà chẳng tuân theo một bài bản nào hết. Tôi tập dần từ việc chạy dần các nốt từ “Đồ – Đố”, phân chia công việc cho từng ngón tay cho quen, 3 dây Bass tôi phân công cho ngón cái, phần Tréb cho các ngón trỏ – nhẫn – giữa lần lượt đảm nhiệm.

Tôi gặp không ít khó khăn khi tự học đàn guitar

Đôi khi có thời gian rảnh, tôi lại vác đàn đến nhờ các bạn của mình chỉ dẫn thêm. Cuối cùng sau bao nhiêu thời gian “khổ luyện” tôi cũng đã có thể đánh được hoàn chỉnh bản Romance – bài vỡ lòng cho những ai học đàn guitar. Quá trình tự học đàn guitar sơ cấp của tôi cứ thế chật vật mãi rồi cũng thành công. Lúc này tôi quyết định đăng ký cho mình một khóa học guitar nâng cao.
Qua tìm hiểu, tôi biết đến khóa học này tại trung tâm Việt Thương Music School. Tại đây họ đảm bảo cho tôi một lớp học với giảng viên kinh nghiệm, phòng học đủ rộng và đầy đủ tiện nghi cho việc học được tốt nhất. Không những vậy, lớp học chỉ giới hạn 12 học viên để dễ dàng nắm bắt khả năng của mỗi người, mức học phí cũng khá phù hợp nên tôi quyết định đăng ký ngay.
Bạn biết không, sau khi học buổi đầu tiên tại trung tâm, tôi được đưa từ bất ngờ này tới bất ngờ khác vì vượt qua cả sự mong đợi của tôi. Tới lúc này tôi khẳng định rằng quyết định đăng ký học tại Việt Thương Music của tôi là vô cùng đúng đắn.
Yêu cuộc sống, giảm stress là những gì tôi có được từ khi quyết định học đàn guitar
Giữa sự bộn bề của cuộc sống nơi đô thị tấp nập, tôi có cho mình một khoảng riêng với cây đàn guitar. Những lúc gặp khó khăn hay căng thẳng tôi chọn ngay cây đàn để “dốc bầu tâm sự” bằng những giai điệu ưa thích. Mọi căng thẳng hay stress cứ thế bay đi lúc nào chẳng hay.

Tôi chọn Guitar để giải tỏa mọi stress.

Tôi học đàn guitar như thế nào? Có suôn sẻ hay chăng? Xin thưa là KHÔNG! Đã có nhiều lúc gặp khó khăn, tôi dường như muốn bỏ cuộc. Thật may là những thành công trước đó của tôi đã kịp thời trở thành động lực để tôi tiếp tục niềm đam mê. Giờ đây, sau khóa học đàn guitar nâng cao tại Việt Thương Music tôi đã có thể tự tin sáng tạo các hợp âm khác nhau để chơi hoàn chỉnh nhiều thể loại nhạc. Tôi đã có thể tự tin chơi đàn ở những nơi đông người, chơi đàn tặng cho những người bạn thân và kết giao với nhiều người bạn hơn…
Đến với âm nhạc, đến với guitar cuộc sống của tôi không còn nhàm chán mà trở nên thật thú vị!