Tổng quan về Cách học đàn Ukulele tại nhà

Đàn Ukulele hiện nay đang là một trong những loại nhạc cụ làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam và thu hút được đông đảo những người yêu thích âm nhạc, nhất là đối với các bạn trẻ. Với cây đàn nhỏ bé, xinh xắn và những bản nhạc tươi vui mà khi chơi loại nhạc cụ này mang đến đã giúp cho không ít người học ukulele, tuy nhiên không phải ai cũng muốn đến các trung tâm để học bởi rất nhiều yếu tố như không sắp xếp được thời gian hay chi phí…Chính vì vậy mà học ukulele tại nhà đã trở thành 1 sự lựa chọn lý tưởng cho rất nhiều người. Vậy hoc ukulele o dau học ukulele tại nhà có khó không hay mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé!
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Lợi ích của việc học đàn ukulele tại nhà


Tiết kiệm thời gian và chi phí: Đây chắc chắn là 2 yếu tố đầu tiên mà bất cứ ai cũng nhận thấy khi lựa chọn tự học đàn ukulele tại nhà hoặc học ukulele online. Thông thường khi học tại các trung tâm bạn sẽ mất thời gian đi lại cũng phải chi trả học phí cho 1 khóa học. Còn việc tự học đàn ukulele tại nhà thì bạn chỉ cần thu xếp thời gian hợp lý trong 1 ngày dành ra từ 1-2 tiếng là bạn hoàn toàn có thể tập luyện được. Đồng thời khi học tại nhà thì bạn có thể tự mua tài liệu hay tham khảo thêm các video hướng dẫn trên mạng, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đi đến trung tâm.
Không gian tập luyện thoải mái hơn: Khi đi học tại trung tâm thì do 1 lớp học có thể có nhiều học viên nên dù sao thì bạn cũng cần để ý để tránh làm ảnh hưởng đến những người xung quanh, còn khi học tại nhà thì bạn sẽ dễ dàng di chuyển, chọn lựa vị trí nào khiến bạn cảm thấy tập thoải mái hơn.

Hướng dẫn cách học ukulele tại nhà

Khi lựa chọn việc tự học cách đánh đàn ukulele tại nhà thì để có được hiệu quả bạn cần phải nắm được những kiến thức sau.

  • Nắm vững được hệ thống các kiến thức cơ bản về nhạc lý của đàn Ukulele.
  • Cách cầm đàn Ukulele: Cách cầm đàn thông thường dành cho những người thuận tay phải đó là sử dụng tay phải để gảy đàn, tay trái để bấm hợp âm. Khi bấm hợp âm, các ngón tay cần phải bấm vuông góc để âm thanh không bị câm và tránh trường hợp ngón trên đè vào dây dưới làm câm âm. Bạn có thể ngồi xuống, ôm ukulele vào lòng mình hoặc có thể dùng thêm dây đeo đàn nếu như bạn muốn.
  • Cách lên dây đàn Ukulele: Trước khi bắt đầu tập luyện, bạn nên chỉnh lại dây đàn để có cao độ đúng bởi nếu như dây bị lạc tone so với tone chuẩn thì tiếng của dây đàn sẽ khó nghe. Việc chỉnh dây đàn Ukulele cần phải dựa vào các cặp nốt đồng âm, thực hiện thao tác dò trên cần đàn để tìm ra cặp nốt đồng âm.
  • Cách gãy đàn Ukulele: Dùng ngón trỏ của tay phải để gãy các dây là hay nhất.
  • Bấm hợp âm đàn Ukulele: Đàn Ukulele thường được dùng để đệm với các hợp âm rất dễ bấm, nên bạn chỉ việc học những hợp âm của đàn rồi hòa vào bài nhạc là được. Tuy nhiên để làm được điều đó thì trước hết bạn phải đọc hiểu các hình ảnh biểu thị các hợp âm, hình ảnh biểu thị hợp âm ukulele sẽ được biểu diễn với 4 đường dọc và các đường ngang. Các đường dọc biểu thị các dây, đường ngang biểu thị cho các phím đàn, chấm đen biểu thị cho vị trí bấm của ngón tay.

Trên đây là cách học đàn ukulele tại nhà hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn, chúc bạn sẽ áp dụng thành công và chơi được thành thạo đàn ukulele trong thời gian nhanh nhất!