TOP 4 công việc nào cho người yêu âm nhạc

1. Làm giáo viên dạy âm nhạc

Với nghề giáo viên âm nhạc, bạn có thể cảm thấy mình rất có ích khi được truyền đạt những kiến thức về âm nhạc, nhạc cụ… cho học trò của mình. Dạy nhạc đang trở thành một nghề rất thu hút các bạn trẻ hiện nay. Được thực hành và thể hiện đúng chuyên môn, có mức thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá cao. 

TOP 4 công việc nào cho người yêu âm nhạc 1

2. Nhạc công

Nhạc công hoặc nghệ sĩ đều là cách gọi chung cho một nghề, là nghề dành cho những người yêu nhạc cụ, đam mê ánh đèn sân khấu muốn thể hiện tài năng của mình cho công chúng. Và với việc biểu diễn này người chơi vừa thỏa mãn nhu cầu cảm nghiệm âm nhạc của chính mình, vừa có thể mang về một mức thu nhập rất tốt, người nghệ sĩ có thể yên tâm thỏa nguyện âm nhạc của chính mình.

TOP 4 công việc nào cho người yêu âm nhạc 2

3. Làm việc tại các công ty nhạc cụ

Công việc này cho phép bạn tiếp xúc với tất cả các loại nhạc cụ và sản phẩm của ngành công nghệ âm nhạc, bạn sẽ thỏa chí tìm hiểu và nghiên cứu sản phẩm nhạc cụ. Ngoài ra bạn cũng có cơ hội chia sẻ niềm đam mê của mình khi được tiếp xúc với nhiều người có cùng đam mê, có thể thỏa mãn tình yêu của bạn với âm nhạc, với các loại nhạc cụ.

TOP 4 công việc nào cho người yêu âm nhạc 3

4. Chuyên viên âm thanh, phòng thu

Chuyên viên âm thanh giải quyết về mặt kỹ thuật của quá trình sáng tạo âm nhạc. Công việc này lý tưởng cho những người yêu thích cả âm nhạc lẫn công nghệ. Chuyên viên âm thanh, phòng thu có thể lắp đặt và duy trì hoạt động các công cụ được sử dụng trong sản xuất âm thanh, bao gồm cả micro, thiết bị ghi âm và thiết bị khuếch đại. Có rất nhiều lĩnh vực bạn có thể tìm thấy công việc này như tại các hãng ghi âm, các studio, các địa điểm biểu diễn âm nhạc, đài phát thanh, đài truyền hình…

TOP 4 công việc nào cho người yêu âm nhạc 4

Đam mê âm nhạc có thể đem đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp, người yêu nhạc vừa có thể sống với đam mê, vừa có thể đảm bảo sống được với âm nhạc. Và đây chắc chắn là lý do bạn nên thử sức với lĩnh vực mình yêu thích hoặc yên tâm cho con cái theo đuổi đam mê âm nhạc của mình.