Top 8 sai lầm thường gặp phải khi mua đàn piano điện – phần 1

Không dễ dàng gì để có thể lựa chọn được một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng và đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, với người có kinh nghiệm thì đây còn là vấn đề khó, thì những người mới thực sự họ sẽ gặp khó khăn rất nhiều và không thể tránh được những sai lầm trong quá trình chọn mua. 
Với thị trường đàn piano điện đa dạng mẫu mã, chủng loại và các thương hiệu, thì việc mắc những sai lầm trong quá trình chọn mua là điều không thể tránh khỏi. Trong vô số các sai lầm mà người yêu nhạc có thể gặp phải khi chọn mua đàn piano điện, thì dưới đây là top 8 những sai lầm điển hình nhất. Cùng tìm hiểu rõ hơn nhé. 
Lựa chọn sai kích thước khi mua đàn piano điện
Nhiều người yêu nhạc thường áp dụng một quy tắc chung khi chọn mua đàn pinao điện là “loa càng to thì càng tốt”. Song thực tế công suất loa lớn thì càng cần một âm thanh chuẩn và rõ nét. Nếu như công nghệ thu mẫu âm thanh càng hiện đại và chất lượng loa càng tốt thì càng làm cho quy tắc trên giảm đi giá trị. Bởi lúc này chỉ cần một cây đàn piano điện có công suất loa trung bình thì âm thanh phát ra vẫn thấy hay, không bị vỡ tiếng và chính xác như đàn piano điện cao cấp. 
Song, người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano điện thì cần quan tâm đến diện tích của phòng, nơi sẽ đặt đàn piano. Nếu một cây đàn piano điện với công suất loa 80W nhưng lại được đặt trong một căn phòng có diện tích bé thì âm thanh nghe thực sự rất kinh khủng. Nhưng nếu như, một cây đàn piano điện với công suất loa chỉ 24W nhưng lại được đặt ở trong một phòng rộng lớn thì âm thanh nghe sẽ rất yếu và mỏng. 
Người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano điện thường rất ít để ý đến điều này. Vì vậy, nhiều người đã không lựa chọn được một cây đàn phù hợp với không gian sống và vị trí đặt đàn. Lỗi này gặp ở không ít người. 

Tập trung vào các chức năng thứ yếu khi mua piano điện
Một số tính năng của đàn piano điện được người bán quảng cáo quá mức khiến người yêu nhạc thường tập trung vào các tính năng này và thường những tính năng này chỉ là thứ yếu. Mặc dù, các thương hiệu sản xuất đàn piano điện thiết kế các tính năng này là để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng, nhưng không phải người yêu nhạc nào cũng cần và sử dụng đến các tính năng đó. Các tính năng như auto-chords, auto fill-in,…với những người mới tập chơi không thực sự cần thiết, các tính năng này rất ít hiếm khi người yêu nhạc sử dụng. Đây là một sai lầm mà người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano điện cũng thường gặp phải. 
Do vậy, để không mất thời gian trong quá trình chọn mua, bạn nên bỏ qua việc quan tâm đến những tính năng không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn ó được những lựa chọn chính xác và đúng đắn hơn.
Mua đàn piano điện nhưng không biết các tính năng cần thiết
Các tính năng cần thiết là những tính năng quan trọng, không thể thiếu được với cây đàn piano điện, nếu thiếu đi những tính năng này thì bạn không thể chơi được piano hoặc chơi nhưng không thể phát triển được khả năng chơi piano của bản thân. 
Một số người yêu nhạc hiện nay khi chọn mua piano thường không biết được những tính năng nào là cần thiết, đặc biệt là những người mới. Cũng vì vậy mà người yêu nhạc dễ chọn phải những cây đàn không đáp ứng được các yêu cầu trong quá trình sử dụng. Do vậy, để đảm bảo chất lượng của cây đàn piano, người yêu nhạc cần phải biết được các tính năng cần thiết của đàn, đặc biệt đến tiêu chuẩn kỹ thuật của đàn, công nghệ lấy mẫu âm thanh, công nghệ sản xuất phím đàn; các tính năng cần thiết như: số lượng phím, khả năng ghi âm và thu âm, bàn đạp, loa, cảm ứng phím, chất lượng âm thanh,… Đây mới chính là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của đàn piano điện. Một cây đàn piano điện nên chọn mua phải đáp ứng được tiêu chuẩn về các tính năng cần thiết. 
Theo dõi tiếp phần 2 của bài viết nhé!