Top 8 sai lầm thường gặp phải khi mua đàn piano điện – phần 2

Tiếp tục những chia sẻ phần 1 về top 8 sai lầm thường gặp phải khi mua đàn piano điện, bài viết kì này Việt Thương sẽ chia sẻ tiếp cho bạn đọc phần 2 của bài viết để giúp bạn đọc tránh được những sai lầm khi chọn mua đàn piano điện, từ đó giúp người yêu nhạc chọn được một cây đàn piano điện đảm bảo chất lượng nhất. 
Không đón đầu công nghệ khi mua piano điện
Theo thời gian, các cây đàn piano điện cũng nâng dần các tiêu chuẩn sản xuất, tích hợp thêm các tính năng hiện đại cùng những kết nối tiện ích hơn. Các mẫu đàn piano điện được sản xuất trong những năm gần đây thường được trang bị những công nghệ “đón đầu”, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của người yêu nhạc trong những năm tiếp theo. 
Song người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano điện thường ít để ý đến công nghệ, thông thường họ tập trung vào chất lượng âm thanh và mức giá. Lời khuyên cho người yêu nhạc là nên chọn mua những cây đàn piano điện sản xuất vào thời điểm gần nhất có thể. Những cây đàn này sẽ đảm bảo yêu cầu sử dụng trong năm hiện tại và vài năm tiếp theo, tránh trường hợp mỗi năm phải mua một cây đàn piano điện mới. 
Quá tin vào những lời quảng cáo
Những lời quảng cáo hiện nay của các nhà cung cấp nhạc cụ thường thổi phồng tính năng, chất lượng và mức giá của các cây đàn. Một số người yêu nhạc vẫn còn tin vào những lời quảng cáo này, vẫn tin rằng có một cây đàn piano điện có mức giá rẻ và chất lượng âm thanh vượt trội, song trên thực tế thì không có một cây đàn nào rẻ lại có được âm thanh tốt và đô bền cao. 
Vì vậy, khi chọn mua đàn piano điện bạn phải thật tỉnh táo trước những lời quảng cáo của cửa hàng cung cấp nhạc cụ, không nên chọn mua đàn mà chỉ tập trung vào mức giá rẻ. Bạn nên tập trung vào mức giá và dựa trên điều kiện của bản thân để lựa chọn một cây đàn cân bằng giữa mức giá và chất lượng.

Chọn mua đàn không đúng với nhu cầu
Các mẫu đàn piano điện khá đa dạng, mỗi mẫu đàn sẽ đáp ứng một mục đích sử dụng khác nhau. Và cũng theo đó, mức giá của các cây đàn cũng có sự chênh lệch. Không ít người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano điện lại không hề xác định rõ ràng mục đích mua đàn của bản thân là gì nên chọn mua mẫu đàn không phù hợp, hoặc mua cho xu hướng đám đông chứ hoàn toàn không biết bản thân cần gì và muốn gì. Do vậy, bạn cần lưu ý đến vấn đề này khi chọn mua đàn piano điện để sử dụng. 
Chi tiêu quá ít khi mua piano điện
Một tính toán quá chi li khi chọn mua đàn piano điện cũng sẽ là một sai lầm, bởi bạn có thể sẽ chỉ tập trung vào những cây đàn piano điện có mức giá rẻ. Song thường thì những cây đàn có mức giá rẻ, chất lượng âm thanh sẽ thấp và không đáp ứng được các yêu cầu trong sử dụng. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ về ngân sách trước khi đưa ra quyết định, bạn nên biết rằng một cây đàn piano điện tốt sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn khi chơi piano. 
Chi tiêu quá nhiều khi mua piano điện
Tiết kiệm quá mức khi mua đàn piano điện là điều không nên, song nếu bạn chi tiêu quá nhiều cho việc mua piano điện thì cũng không tốt. Bởi sự “vung tay quá trán” của bạn có thể mua phải những cây đàn có rất nhiều các tính năng mà bạn không thể sử dụng hết hoặc khả năng của bạn không cần đến những tính năng đó. Đây là một sự phung phí không cần thiết. Một cây đàn piano điện phù hợp, với mức giá hợp lý vẫn là sự hoàn hảo tốt nhất cho bạn. 
Vậy là Việt Thương đã cùng bạn điểm danh 8 sai lầm thường gặp khi chọn mua đàn piano điện, mong rằng bạn đọc sẽ đúc kết được những kinh nghiệm cho bản thân để có những quyết định đúng đắn và sáng suốt hơn, hạn chế tối đa việc mắc phải những sai lầm kể trên.