Trả lời câu hỏi: Mấy tuổi thì cho con học piano

Trả lời câu hỏi: Mấy tuổi thì cho con học piano

Ai cũng biết việc học đàn luôn có lợi cho con cái, việc cho con học đàn sớm là điều mà nhiều ba mẹ mong muốn. Nhưng câu hỏi là mấy tuổi thì học đàn, việc cho con học đàn phải ghi nhớ những gì?

Trả lời câu hỏi: Mấy tuổi thì cho con học piano

Có bé học đàn piano từ 2 tuổi, có bé học đàn piano từ 3 tuổi,… và đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên, con số này không nhiều.

Việc cho bé học từ khi 2, 3 tuổi thực sự chỉ dành cho bé cảm thấy thích.

Theo các chuyên gia, thầy giáo dạy đàn thì 3-6 tuổi là trẻ đã có thể học đàn. Ở độ tuổi này, hầu hết các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sức mạnh tốt và sự khéo léo.

Những lý do vì sao nên cho trẻ học đàn từ 3-6 tuổi

  • 3 tuổi thì trẻ đã phát triển ý thức, biết nghe lời, vận động cổ tay, khớp ngón tay linh hoạt hơn.
  • Đến độ tuổi đi học (trên 6 tuổi) trẻ bắt đầu có nhiều mối bận tâm hơn thì khả năng tập trung lại hạn chế hơn. Có câu “Trẻ em như tờ giấy trắng”, càng được rèn giũa từ nhỏ càng dễ uốn nắn hơn.

3 tuổi bắt đầu học đàn thì bắt đầu từ đâu?

Trả lời câu hỏi: Mấy tuổi thì cho con học piano

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng việc học đàn là ngồi vào đàn, học đàn, đàn bài này, bài khác.

Tuy nhiên, việc học đàn kiểu học vẹt, dạy vẹt như thế không thực sự tốt cho trẻ.

Vì trong độ tuổi từ 3-6 trẻ vẫn học bằng cách thẩm thấu. Trẻ cần học từng bước, từng bước một để thẩm thấu âm nhạc thuần túy, âm nhạc hàn lâm để nền tảng học nhạc của bé được vững chắc.

Giới thiệu một số giáo trình học nhạc cho trẻ

Tại trường nhạc Việt Thương Music School, các bé từ 3-5 tuổi sẽ được học chương trình cảm thụ âm nhạc dành cho lứa tuổi mầm non Music For Little Mozarts (Level 1-4)  hoặc HELLO MUSIC (Level 1-4). Bé sẽ được khám phá thế giới âm nhạc thông qua những câu chuyện kèm theo những hoạt động ca hát và nhảy múa, sẽ được đưa dẫn một cách tự nhiên đến những khái niệm âm nhạc (giai điệu, tiết tấu và hòa âm)… Trẻ sẽ được phát triển cùng lúc 2 kỹ năng nghe và hát với nhiều thể loại âm nhạc thú vị sẽ tạo nên một môi trường đầy hào hứng và sáng tạo.  MfLMsmang đến cho các bé cách chơi piano phù hợp nhất với lứa tuổi mầm non. Bé được phát triển cùng lúc hai kỹ năng nghe và hát với nhiều phong cách âm nhạc thú vị.

Trẻ ở độ tuổi từ 4-6 tuổi  sẽ được học chương trình SOUNDTREE (1A,1B), là hình thức tổ chức theo phương pháp dạy & học cá nhân (private lesson). Mỗi khóa kéo dài trong 9 tháng – mỗi tiết từ 45 đến 60 phút – mỗi tuần 1 tiết. Kết thúc trình độ 1B, học viên có trình độ tương đương Pre-Preparatory của LCM và tiết tục học piano Step 1.

Đối với trẻ trên 6 tuổi sẽ được theo học chương trình LCM. Với giáo trình LCM, người học sẽ được đào tạo Piano với đúng nghĩa của bộ môn này. Các bài học được chia nhỏ từ dễ đến khó khiến cho các giáo viên cũng dễ dàng hơn trong việc hướng dẫn và theo dõi sự tiến bộ của học viên. LCM được nghiên cứu rất kĩ lưỡng, là 1 giáo trình chuẩn quốc tế nên đây là cách tiếp cận tốt nhất cho bộ môn Piano nói riêng và âm nhạc nói chung.