Tự học guitar tại nhà dễ hay khó?

Với những người mới bắt đầu thì việc học đàn guitar sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nhất là những người tự học. Vậy tự học guitar dễ hay khó? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây dựa theo những chia sẻ mà chúng tôi tìm hiểu từ những bạn chơi đàn guitar chuyên nghiệp và bắt đầu bằng cách tự học tại nhà nhé!
Tự học guitar dễ hay khó?

Đánh giá một cách khách quan thì chơi đàn guitar không khó
Đánh giá một cách khách quan thì chơi đàn guitar không khó nhưng cũng không phải đơn giản. Khó hay dễ còn phụ thuộc vào sự kiên trì, chăm chỉ và khả năng cảm thụ âm nhạc của người chơi.
Chỉ cần người học chơi đàn có “tâm” thì những khó khăn khi chơi đàn như: đau rát ngón tay, giai điệu không được như ý, bài nhạc phát ra sai tiết tấu, nhịp điệu,… cũng sẽ vượt qua được. Chỉ cần bạn chăm chỉ tập luyện, tâm huyết với cây đàn guitar sẽ giúp bạn chơi đàn hay và giai điệu ngọt ngào hơn.
Khi học đàn guitar đòi hỏi học viên cần chuyên tâm kiên trì, kiên nhẫn thì mới có thể nâng cao được trình độ và việc chơi đàn cũng sẽ dễ dàng hơn. Với những người mới học được dăm ba hôm đã nản theo kiểu “cả thèm chóng chán” thì thực sự học đàn guitar là bài toán khó khăn.
Bên cạnh sự chăm chỉ và đam mê thì người học đàn cần dành nhiều thời gian để tập luyện nhiều hơn thì việc tự học đàn guitar tại nhà mới có được thành quả cao. Tóm lại, Tự học guitar dễ hay khó sẽ tùy thuộc vào tính kiên trì, sự đam mê của người học. Nếu chăm chỉ chịu khó tập luyện thì chơi đàn guitar rất dễ nhưng nhanh nản và không chịu tìm tòi thì đúng là tự học chơi đàn guitar sẽ rất khó.
Những yếu tố để tự học đàn guitar tại nhà tốt hơn
Một cây đàn guitar tốt ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học đàn
Để học chơi đàn guitar tại nhà tốt hơn thì bạn đừng bỏ qua những điều này:
– Chuẩn bị tài liệu dạy đàn guitar:
Trước khi muốn đánh đàn hay thì đầu tiên bạn cần phải nắm chắc được lý thuyết bạn mới biết đành được những bản nhạc khác nhau. Lý thuyết bao gồm: các nốt nhạc trên đàn, cách đánh hợp âm, kết hợp hợp âm, cách để các ngón tay…
Khi nắm được những kiến thức này thì bạn hãy thực hành sau. Bạn có thể mua những quyển dạy tự học đàn guitar tại nhà ở các hiệu sách, tìm kiếm mua tài liệu tại các trung tâm dạy nhạc… Bên cạnh đó, xem các video hướng dẫn học đàn trên các trang mạng xã hội cũng là một ý kiến hay.
– Sắm một cây đàn guitar:
Để học đàn guitar tại nhà thì đương nhiên không thể thiếu được nhạc cụ quan trọng nhất là cây đàn guitar. Để có thể chơi được đàn khi không phải đến các trung tâm dạy nhạc cụ thì đương nhiên việc sắm lấy cây đàn là điều thiết yếu.