Xác định giá đàn Piano qua mục đích chơi đàn

Đối với bất kỳ ai khi mua đàn Piano thì ngoài việc mua được cho mình 1 cây đàn Piano phù hợp, chất lượng âm thanh tốt thì yếu tố mức giá đàn Piano cũng là một vấn đề mà mọi người đều quan tâm. Đây là tâm lý chung của đa số mọi người khi mua đàn, tuy nhiên chắc hẳn ai cũng sẽ hiểu một điều là “tiền nào thì của ấy”. Vì thế, muốn xác định được giá của đàn thì trước tiên bạn cần xác định được mục tiêu của chiếc đàn mà bạn muốn. Việc xác định giá đàn Piano qua mục đích chơi đàn được xem là sự đánh giá khách quan và chính xác nhất, để hiểu được rõ hơn về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
Xác định giá đàn Piano qua mục đích chơi đàn
Việc sử dụng đàn Piano đối với 1 số người thì nó được coi như 1 công cụ để thư giãn giải trí, nhưng có người lại dùng nó để phục vụ cho công việc của mình, hoặc có người thì đàn Piano lại là đam mê của họ. Dựa trên mục đích sử dụng đàn Piano của người chơi thì thông thường đàn Piano sẽ được chia ra thành 2 nhóm đó là: nhóm 1 là chơi đàn Piano phục vụ mục đích giải trí, nhóm 2 là chơi đàn Piano dành cho những mục đích cụ thể.

  • Đối với việc chơi đàn Piano cho mục đích giải trí

Đối với những người trong nhóm này thường chơi đàn Piano để giết thời gian rảnh rỗi, hoặc muốn học thêm để cho biết chứ không phải coi việc chơi đàn Piano làm mục đích chính. Hoặc đôi khi, họ còn chỉ chơi đàn Piano theo phong trào, khi thấy nhiều người chơi thì họ cũng muốn thử sức mình với loại nhạc cụ này.
Khi bạn xác định chơi đàn Piano với mục đích để giải trí thì chỉ nên mua loại đàn Piano giá rẻ từ 4 đến 7 triệu đồng.  Những cây đàn Piano có mức giá này thì thường là các loại đàn cũ, đã qua sử dụng tùy. Tuy nhiên khi xác định mua đàn cũ đã qua sử dụng thì bạn phải chấp nhận việc đàn có thể có đầy đủ chức năng nhưng cũng có đàn sẽ bị hỏng một số bộ phận hoặc phím đánh không được trơn tru, các nút điều chỉnh không được nhạy…

  • Chơi đàn Piano dành cho những mục đích cụ thể

Những người mua đàn Piano với mục đích rõ ràng như để phục vụ cho công việc, cho việc biểu diễn và đam mê của họ thì lúc này bạn cần phải đầu tư những chiếc đàn chất lượng, giá thành tương đương. Tức là những cây đàn Piano cần phải có chất lượng âm thanh chuẩn, có nhiều tính năng hỗ trợ, bàn phím nhạy,… Đồng nghĩa với việc đàn có chất lượng càng cao thì mức giá thành của nó cũng sẽ càng đắt, từ 10 triệu cho đến vài chục triệu.
Do đó, nếu như bạn quan tâm giá đàn Piano là bao nhiêu thì trước hết bạn hãy xác định mục đích mua đàn của mình là gì. Nếu như bạn mua đàn chỉ về để dùng cho mục đích giải trí đơn thuần thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc mua loại đàn Piano cũ, giá rẻ. Còn nếu bạn mua đàn với mục đích rõ ràng thì tốt nhất là bạn nên bỏ tiền ra đầu tư luôn một lần, tránh ham rẻ mà mua phải những cây đàn Piano chất lượng thấp, hay bị hỏng hóc mà lại không thể phục vụ cho mục đích của bạn.

Nế bạn đang phân vân và gặp phải khó khăn trông việc chưa biết lựa chọn đàn như thế nào cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm hoặc tốt nhất là bạn nên đến các cửa hàng bán nhạc cụ uy tín để được các nhân viên am hiểu về nhạc cụ tại đó tư vấn giúp bạn lựa chọn được cây đàn phù hợp nhất.
Như vậy nếu nếu như muốn xác định giá của đàn cần xác định mục đích chơi đàn của bạn là gì để giúp bạn đưa ra được cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất, vừa giúp bạn lựa chọn được cho mình cây đàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn mà vừa giúp bạn tránh lãng phí khi đầu tư cho 1 cây đàn với mức giá quá cao mà thực sự không cần thiết.