Các bước chọn mua đàn Ukulele

Việc chọn mua đàn ukulele có quan trọng hay không? Tất nhiên là có và đó là điều không hề dễ. Bởi bạn có thể chơi đàn ukulele một cách tài tình, hay, cảm xúc nhưng chưa chắc đã biết cách mua đàn. Điều này tới gần 80% người chời đàn đã trả lời khảo sát của chúng tôi. Hôm nay, Việt Thương chia sẻ thêm các bước chọn mau đàn ukulele mà bạn không thể bỏ qua.
Các bước chọn mua đàn Ukulele
Đàn Ukulele có xuất phát từ Hawaii và được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Đặc biệt hơn, những khúc nhạc của chiếc đàn là các bài hát vui tươi, rộn ràng không chỉ được sinh viên rất yêu thích. Mà ngay cả những người lớn tuổi cũng thích tiếng đàn nhỏ nhắn này. Xem thêm: Học ukulele online, Hoc ukulele co de khong, Hoc ukulele hay guitar
Đàn ukulele âm nhạc trở nên kỳ diệu hơn: Theo như bạn Huỳnh Phước, sinh viên năm 2 trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội chia sẻ với chúng tôi rằng: “Tôi chưa qua trường lớp, chỉ bằng sự đam mê, mày mò trên internet để luyện tập từ những bước căn bản. Kiên trì trong vòng 1 năm, tôi đã có thể giao lưu cùng mọi người một cách tự tin. Và khi đã có cơ bản trong cách chơi guitar thì chiếc đàn ukulele cũng thu hút tôi bởi sự vui tươi, dễ thương của nó. Chỉ cần chịu khó vài tháng là tôi có thể chơi tốt và cũng nhờ cây đàn mà tôi tìm được những người bạn có cùng chung sở thích, đam mê với mình”.
Đó chính tiếng đàn ukulele mộc mạc, giản dị và dễ thương. Nhưng khi tiếng đàn cất lên lại giúp mỗi người gắn kết hơn, yêu đời, yêu cuộc sống tươi đẹp hơn. Kỳ diệu thay, huyền ảo đẹp như từng bức tranh qua nốt nhạc của cây đàn ukulele. Nhưng chơi là một chuyện còn việc mau đàn ukulele có tốt hay không lại là vấn đề khác. Có những bạn chỉ chọn mua đàn theo kích thước, dây đàn. Nhưng vẫn chưa đủ, bạn cũng cần làm theo từng bước mới có thể chọn đàn tốt.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Các bước chọn mua đàn Ukulele
Các bước chọn mua đàn ukulele
Không phải ai cũng dành thời gian để gạch lên từng bước mình phải làm gì. Mà thực tế mọi người muốn mua đàn là tới ngay cửa hàng. Và kết quả khi mua chiếc đàn về bạn lại cảm thấy không ưng ý và vứt xó một chỗ. Vừa tốn tiền lại chẳng mua được cây đàn mà mình thích thì quá lãng phí.
Những bước gợi ý mua đàn ukulele sau đây sẽ giúp bạn mua được cây đàn có âm thanh tốt:
Bước 1: Xác định mục đích chọn đàn
Mỗi người đến với cây đàn ukulele lại là một cái duyên riêng. Cái duyên đó có thể là chỉ cần nhìn qua đàn là thấy thích và muốn học. Hay nghe những bản nhạc được chời bằng đăng ukulele lại có cảm giác hay, mới lạ. Thậm chí có nhiều bạn học đàn Ukulele vì thần tượng, ca sĩ học thích chơi đàn giỏi.
Bất kỳ cái nôi dẫn bạn tới cây đàn là gì. Khi tiếp xúc hay chơi thử chắc chắn bạn sẽ biết đàn ukulele thật sự hoàn hảo. Hơn nữa, khi mua đàn mỗi người sẽ đưa ra tiêu chí riêng như:
– Kích thước đàn: Thường Ukulele được mắc 4 dây nylon và có 4 loại cỡ: soprano, concert, tenor và baritone với nhiều màu sắc rất bắt mắt.
– Chất liệu: Đàn ukulele được làm bằng nhiều loại gỗ khác nhau. Vì thế, khi mua đàn bạn có thể chọn chiếc đàn cho mình với loại gỗ phù hợp nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng âm thanh đánh ra.
– Giá đàn như thế nào mới phù hợp
Các bước chọn mua đàn Ukulele
Bước 2: Xác định cỡ đàn
Mỗi người có đôi tay khác nhau có thể thon dai, to, thô hay đầy đặn. Vì thế, hãy chọn một cây đàn ukulele phù hợp với đôi bàn tay của bạn tiện lợi trong quá trình học cũng như chơi.
Kích thước cơ bản của đàn ukulele bao gồm:
– Soprano: 21 inch
– Concert: 23-24 inch
– Tenor: 26 inch
– Baritone: 30 inch
Một điều mà bạn nên lưu ý là khi bắt đầu học thì nên chọn đàn Soprano là tốt nhất. Với những ai chơi đàn ukulele chuyên nghiệp thì hãy chọn tenor và Baritone. Ngoài ra, nếu chọn mua đàn ukulele chỉ để chơi solo hay đệm hát thì nên chọn từ cỡ concert trở lên vì phím đàn của soprano ít sẽ hạn chế 1 số bài.
Bước 3:  Chọn chất liệu phù hợp với giá
Bạn cũng biết đàn ukulele có chất liệu làm bằng các loại gỗ khác nhau. Gỗ càng quý thì chất lượng đàn càng tốt và tương quan với việc giá đàn không hề nhỏ. Vì thế, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại gỗ mình thấy mang lại âm thanh phù hợp khi chơi đàn nhất trước khi quyết định mua đàn ukulele.
Bước 4: Chọn địa điểm uy tín mua đàn
Để chọn địa điểm mau đàn ukulele không hề khó. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm những địa chỉ gần với nơi bạn sinh sống để có thể xác định được cửa hàng có thực sự uy tín. Và thuận tiện hơn cho việc trước khi bạn đến cửa hàng để mua đàn.
Ngoài ra, Viêt Thương cũng có nhiều địa điểm bán nhạc cụ và các đối tác trải dài từ bắc vào nam. Vì thế, bạn có thể ghé qua các showroom, cửa hàng của chúng tôi để lựa chọn một chiếc đàn ukulele tốt nhất mang về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *