Hướng dẫn lên dây đàn Ukulele bằng máy lên dây

Cũng giống như bất kì các loại nhạc cụ khác thì để có được một bản nhạc hay và hấp dẫn từ cây đàn ukulele thì việc đầu tiên mà người chơi cần phải biết đó là cách lên dây đàn. Lên dây đàn được xem là một công việc cần thiết và quan trọng có ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi đàn sau này. Lên dây đàn ukulele không phải là một công việc đơn giản và không phải bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Để giúp bạn lên được dây đàn ukulele chuẩn nhất thì với bài viết hướng dẫn lên dây đàn Ukulele bằng máy lên dây mà Việt Thương chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lên dây đàn ukulele đơn giản nhất và hiệu quả nhất.
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”] Hướng dẫn lên dây đàn Ukulele bằng máy lên dây
Hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele bằng máy
Với việc được nhiều người lựa chọn để tập luyện như hiện nay thì đồng nghĩa với điều đó là bạn sẽ dễ dàng tìm được rất nhiều cách lên dây đàn ukulele khác nhau được chia sẻ, bạn có thể lên dây bằng máy hoặc sử dụng phần mềm lên dây ukulele.
Việc lên dây đàn bằng phần mềm có ưu điểm là mức chi phí sẽ rẻ hơn nhưng độ chính xác của nó thì lại không được cao do dễ bị lẫn tạp âm từ bên ngoài. Theo kinh nghiệm mà  những người chơi đàn ukulele chuyên nghiệp chia sẻ thì việc sử dụng máy lên dây ukulele sẽ đơn giản và mang lại độ chính xác hơn rất nhiều. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ hướng hướng dẫn đến cho các bạn cách lên dây đàn ukulele bằng máy lên dây (hay còn đươc gọi là máy tuner). Xem thêm:

  • Hoc choi ukulele co ban
  • Hoc dan ukulele o hcm
  • Hoc ukulele nhanh
  • Để lên dây đàn ukulele chính xác, đầu tiên bạn cần phải nắm vững được cấu tạo của loại đàn này. Đàn ukulele bao gồm có 4 dây đàn theo thứ tự lần lượt là dây La ( ký hiệu là A), dây Mi (E), dây Đô (C) và dây Son (G). Mỗi dây đàn sẽ tương ứng với một tần số khác nhau, vì vậy để chỉnh dây đàn, bạn cần kẹp máy tuner vào đầu cần đàn. Khi bật nguồn của máy lên dây đàn thì lúc này màn hình sẽ hiển thị các chế độ khác nhau được thể hiện thông qua các chữ cái như U, G, B,… Các chữ cái này sẽ tượng trưng cho từng loại nhạc cụ khác nhau, nếu như sử dụng chỉnh dây đàn ukulele thì bạn chỉ cần chỉnh màn hình về chữ cái U.
  • Sau khi màn hình đã hiển thị chữ cái U, bạn tiến hành thử từng dây đàn để xem tần số và âm thanh của đàn đã chuẩn hay chưa, khi bạn đánh tương ứng với từng dây đàn màn hình sẽ hiển thị kí hiệu và số đi kèm. Khi kim của máy chỉ đúng số thứ tự mặc định của dây đàn thì dây đàn đã chuẩn, còn nếu như có sự chênh lệch thì bạn chỉnh lại và dùng máy kiểm tra lại một lần nữa theo đúng thao tác trên.
  • Việc thực hiện chỉnh đàn bằng máy lên dây đàn ukulele khá đơn giản và cho phép bắt được chính xác tần số của dây đàn nên sẽ cho độ chính xác cao hơn khi điều chỉnh.
  • Ngoài ra các bạn có thể xem chi tiết cụ thể hơn về video hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele cho người mới tập trên youtube hoặc trên trang của Việt Thương để giúp cho việc thực hiện của bạn được dễ dàng hơn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực dạy nhạc cụ, dạy đàn ukulele…thì Việt Thương đưa ra lời khuyên cho các bạn khi học đàn ukulele là nên sử dụng máy tuner để lên dây đàn ukulele, mặc dù so với một số công cụ lên đây đàn khác thì tuner sẽ có mức giá cao hơn nhưng về xét về sự tiện ích và độ chính xác thì lại không có một công cụ nào có thể sánh bằng. Chính vì vậy mà bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cho mình. Hy vọng với  hướng dẫn cách lên dây đàn ukulele chi tiết sẽ giúp bạn có thể tự mình lên dây đàn ukulele một cách dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *